Chọn mua đài phun nước thế nào cho công trình

Mua đài phun nước đang dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều nơi. Không giống với lắp đặt tại chỗ, dịch vụ bán đài phun nước tiện lợi hơn nhiều. Thế nhưng nên lựa chọn đài phun nước như thế nào mới phù hợp với công trình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Khác biệt từ dịch vụ bán đài phun nước

Không thể phủ nhận ngày nay đài phun nước đang là lựa chọn hàng đầu trong trang trí cảnh quan. Có vô số loại hình cũng như thiết kế đài phun nước ấn tượng. Điển hình như đài phun nước sân vườn, đài phun nước khách sạn, nhạc nước nghệ thuật…

Thế nhưng không phải đài phun nước nào cũng có thể “bán” được. Những đài phun nước thi công tại chỗ không thể mua đi – bán lại một cách dễ dàng. Thay vào đó, khách hàng chỉ có thể mua đài phun nước phiên bản mini. Tức là loại đài phun nước kích thước nhỏ có thể dễ dàng vận chuyển.

Ngược lại, những đài phun nước thi công tại chỗ sẽ không làm được điều đó. Đó là đài phun nước bể nổi, sàn phun nước và đài phun nước phao nổi. Phiên bản mini gồm hai loại. Loại đầu tiên có diện tích khoảng trên dưới 1m2 dùng để trang trí sân vườn là chính.

Loại thứ 2 là đài phun nước để bàn. Loại này xuất hiện nhiều nhất trong dịch vụ bán đài phun do kích thước nhỏ. Đường kính của đài phun nước này chỉ khoảng 30 cm. Mỗi loại có ứng dụng riêng phù hợp với đặc điểm của các công trình. Đài phun nước mini cho phép trang trí cho các công trình diện tích khiêm tốn.

Lựa chọn đài phun nước theo không gian

Đài phun nước được sử dụng để trang trí cho các công trình. Vì thế nhiệm vụ của chúng là tô điểm cho không gian sao cho ấn tượng hơn. Việc lựa chọn đài phun nước cũng sẽ phải phù hợp với không gian sử dụng. Hiển nhiên điều này sẽ được phân loại dựa theo 2 kiểu đài phun nước mini.

Nếu chủ công trình muốn mua đài phun nước cho sân vườn thì phải xác định vụ trí lắp đặt. Nơi đặt đài phun nước phải đảm bảo có ánh nắng chiếu đến tối thiểu 5 giờ mỗi ngày. Ngoài ra cần hạn chế cây cao, tán rộng ngay phía trên đài phun nước.

Ánh nắng sẽ hạn chế vi khuẩn phát triển trong nước. Ngược lại, lá cây rơi xuống sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và tắc máy bơm. Việc lựa chọn đài phun nước nhìn chung phải đảm bảo thống nhất về phong cách với tổng thể công trình. Như vậy mới đảm bảo nguyên tắc hài hòa, phù hợp và thống nhất trong trang trí.

Lựa chọn theo phong thủy

Người phương Đông rất coi trọng vấn đề phong thủy khi thi công, trang trí công trình. Hiển nhiên mua đài phun nước cũng cần xét đến yếu tố phong thủy. Đài phun nước thuộc hành Thủy. Thủy tượng trưng cho tiền tài, năng lượng và sự may mắn.

Dòng nước chảy liên tục của đài phun nước sẽ đem đến sự linh hoạt, năng lượng tốt. Đài phun nước nếu đặt đúng chỗ sẽ đem đến hiệu quả lớn về mặt tâm linh. Chủ công trình khi lựa chọn đài phun nước cần chú ý đến tuổi mệnh. Đài phun nước phải hợp với tuổi mệnh gia chủ.

Ví dụ như gia chủ thuộc mệnh hỏa – tương khắc với hành thủy của đài phun nước. Khi đó, chủ công trình có thể trung hòa thông qua vật trang trí. Những vật dụng có dạng hình chóp tượng trưng cho Hỏa. Kết hợp với đó là tông màu đỏ, cam hoặc xanh lá của cây xanh. Cây xanh thuộc mộc sinh hỏa nên có lợi với gia chủ.

Tương tự như vậy với những người có tuổi mệnh khác. Điều cần chú trọng khi mua đài phun nước là sự hòa hợp về màu sắc, vị trí, kích thước. Tất cả phải có sự cân đối với tổng thể công trình mới đạt hiệu quả cao nhất. Chủ công trình cũng nên lựa chọn vật trang trí với ý nghĩa tốt đẹp.

Lựa chọn phù hợp khả năng kinh tế

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đài phun nước. Trong đó, khả năng kinh tế của chủ công trình cũng đóng vai trò không nhỏ. Mô hình đài phun nước mini không quá lớn nên chi phí không cao. Phiên bản để bàn thường có giá dao động từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Tùy thuộc vào chất liệu đài phun nước mà chi phí cũng sẽ khác. Đài phun nước trang trí sân vườn có mức giá còn cao hơn thế do kích thước lớn hơn. Nếu chủ công trình muốn mua đài phun nước bằng đá quý thì mức giá khó lòng xác định được.

Khả năng kinh tế ra sao thì nên chọn đài phun nước như vậy. Thậm chí nếu chủ công trình có khả năng kinh tế khiêm tốn còn có thể tự làm đài phun nước. Chi phí tự chế đài phun nước mini khá thấp mà còn có thể tận dụng đồ dùng sẵn có. Ví dụ như đài phun nước bằng gốm.

Chủ công trình có thể tận dụng bình gốm làm bể chứa nước. Chi phí phải bỏ ra chỉ gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Ngoài ra còn có một vài phụ kiện, vật trang trí khác. Tổng chi phí chỉ khoảng từ 200-500 nghìn đồng. Mức chi phí này thấp hơn nhiều so với mua đài phun nước sẵn có.

Quý vị muốn mua thiết bị đài phun nước? Quý vị muốn lắp đặt đài phun nước cho công trình của mình? Hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, báo giá kịp thời nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi