Lắp đặt sân khấu nhạc nước nghệ thuật tận nơi

Từ xưa đến nay, cảnh quan luôn là một trong những yếu tố được xem trọng trong mỗi công trình. Hiện nay, những sân khấu nhạc nước nghệ thuật thu hút được một lượng lớn người đến tham quan, Liệu có thể thi công nhạc nước nghệ thuật tận nơi không? Ứng dụng của cảnh quan này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhạc nước nghệ thuật và ứng dụng trong cuộc sống

Tại Việt Nam, nhạc nước nghệ thuật chưa thực sự phổ biến mà chỉ mới xuất hiện ở vài nơi với chủ đầu tư là người nước ngoài. Những công trình nhỏ hơn không do người nước ngoài thiết kế thì cũng sử dụng thiết bị ngoại nhập. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trong tương lai, chắc chắn nhạc nước nghệ thuật sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Nhạc nước nghệ thuật ứng dụng đa dạng, thiết kế phong phú đem đến lợi ích lớn trong cuộc sống. Có thể nói nhạc nước nghệ thuật là phiên bản “nâng cấp” của đài phun nước khi vẫn hoạt động dựa trên cùng một nguyên lý. Tuy nhiên nhạc nước đã được thêm hệ thống ánh sáng – âm nhạc để tạo ra những màn trình diễn nghệ thuật.

Hiện nay, các sân khấu nhạc nước nghệ thuật rất phổ biến trên thế giới. Nhạc nước được sử dụng để trang trí cho các công trình, tạo một kiến trúc từ nước thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng. Hơn thế, nhạc nước còn giúp tạo điểm nhấn cho công trình, điều hòa không khí, giảm khói bụi…

Một sân khấu nhạc nước nghệ thuật trong thật lộng lẫy và hoành tráng

Cấu tạo của sân khấu nhạc nước nghệ thuật

Về cơ bản, tất cả sân khấu nhạc nước đều giống nhau về cấu tạo. Sự khác biệt sẽ đến từ thiết kế cũng như cách lắp đặt để tạo ra công trình khác nhau. Cấu tạo của sân khấu nhạc nước được chia thành 3 phần chính là thiết bị nhạc nước, bộ phận âm thanh và bộ phận điều khiển. Cụ thể:

 • Thiết bị đài phun bao gồm máy bơm chìm, vòi phun nước nghệ thuật, hệ thống ống dẫn từ máy bơm chìm đến vòi phun, tủ điện điều khiển với các phụ kiện được đấu nối.
 • Hệ thống âm thanh cần trang bị bộ âm ly, loa nhạc nước, bộ trộn âm thanh và bộ phận điều khiển âm thanh.
 • Hệ thống điều khiển chính là các phần mềm được lập trình để điều khiển nhạc nước nghệ thuật. Thiết bị cơ bản bao gồm phần mềm biên đạo nhạc, van điện từ, kênh điều khiển, biến tần, bộ điều khiển chạy hiệu ứng nhạc nước.

Lựa chọn nào cho sân khấu nhạc nước

Nhạc nước nghệ thuật là tên gọi chung của vô số thiết kế khác nhau. Tùy theo diện tích, thiết bị sử dụng, loại vòi phun, cách kết hợp với âm nhạc mà thiết kế nhạc nước nghệ thuật sẽ có sự khác biệt nhất định. Nguyên lý hoạt động, cấu tạo tương tự nhuwngchur công trình có thể có vô số lựa chọn.

Thậm chí, nếu so sánh đến cùng, chẳng có sân khấu nhạc nước nghệ thuật nào giống nhau hoàn toàn cả. Hiện tại lựa chọn của chủ công trình có thể là:

 • Sân khấu nhạc nước mini cho sân vườn, nhà hàng, quán café…
 • Sân khấu nhạc nước âm sàn tiết kiệm diện tích.
 • Sân khấu nhạc nước nghệ thuật hình tròn, hình đa giác.
 • Sân khấu nhạc nước nghệ thuật trên hồ bơi, trên sông hoặc hồ nhân tạo.
 • Sân khấu nhạc nước phao nổi.

Cho thuê màn nước, nhạc nước nghệ thuật cho sân khấu hội nghị quảng trường theo ngày

Lắp đặt và báo giá nhạc nước nghệ thuật

Hiện nay không khó để tìm được một địa chỉ thiết kế và thi công đài phun ước. Thế nhưng những nơi có thể thực hiện được đài phun nước đặc biệt – nhạc nước lại không nhiều. Nguyên nhân một phần là do thiết bị đạt chuẩn phải nhập khẩu mới đảm bảo được chất lượng.

Kế tiếp là khả năng của chính kỹ thuật viên. Không giống đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật còn cần người có khả năng về lập trình, thiết kế và âm nhạc để có thể phối hợp các yếu tố nước – nhạc – ánh sáng lại với nhau. Quá trình lắp đặt công phu nên hiển nhiên báo giá nhạc nước nghệ thuật cũng chẳng hề thấp. Quy trình lắp đặt gồm nhiều công đoạn như:

 • Nhận hợp đồng từ khách hàng và tiến hành khảo sát công trình thực tế.
 • Lên ý tưởng thiết kế đồng thời tư vấn cho khách hàng.
 • Khách hàng đồng ý phương án thiết kế thì bên dịch vụ sẽ mô phỏng công trình dưới dạng 3D để hình dung.
 • Khách hàng thông qua thiết kế thì dự án mới được tiến hành.
 • Các thiết bị được gia công sơ bộ nếu cần.
 • Thi công phần nền với bể chứa nước, lắp đặt máy bơm chìm và hệ thống ống dẫn, vòi phun.
 • Lập trình để vòi phun nước theo âm nhạc, ánh sáng theo đúng phần mềm tạo dựng.
 • Chạy thử toàn bộ với cả hệ thống ánh sáng – âm nhạc và vòi phun nước.
 • Hoàn thiện và bàn giao với khách hàng để kết thúc dịch vụ.

Muốn tạo ra một sân khấu nhạc nước nghệ thuật đúng chuẩn không dễ nên dĩ nhiên phải tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp. Vậy đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy, đáng để khách hàng “chọn mặt gửi vàng”.

Công ty Cổ phần UNION là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị đài phun nước, dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ cao, kinh nghiệm phong phú chắc chắn sẽ tạo nên công trình hợp ý mọi khách hàng.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để biết thêm chi tiết về các dịch vụ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi