Nên lựa chọn thiết bị đài phun nước thế nào

Thiết bị đài phun nước là công cụ giúp đảm bảo hiệu quả khi công trình hoạt động. Thế nhưng không phải đài phun nước nào cũng sử dụng thiết bị giống nhau. Chủng loại, thiết kế cho đến kích thước đều ảnh hưởng đến thiết bị sử dụng. Vậy nên lựa chọn thiết bị cho đài phun nước thế nào?

Xây dựng thiết kế đài phun nước

Trước khi quyết định thiết bị đài phun nước cần dùng thì chủ công trình phải có thiết kế. Một bản thiết kế chuẩn sẽ ghi chú về số lượng cũng như chủng loại thiết bị. Ví dụ như thiết kế của đài phun nước theo nhạc hiển nhiên sẽ phức tạp hơn phiên bản cổ điển.

Đài phun nước kích thước càng lớn thì số lượng và chủng loại thiết bị cần dùng càng nhiều. Thiết kế đài phun nước sẽ được xây dựng dựa trên đặc điểm công trình và ý tưởng. Có thể lấy ví dụ như với đài phun nước cho khách sạn. Vị trí lắp đặt ở phía trước thì chủ công trình có thể chọn đài phun nước âm sàn.

Nếu thi công ở sân vườn thì chủ công trình có thể chọn đài phun nước bể nổi hoặc phiên bản mini. Nếu lắp đặt dọc đường đi thì nên chọn đài phun nước mini âm sàn. Loại hình khác nhau nên thiết bị đài phun nước cũng không giống nhau. Chủ công trình sẽ căn cứ vào phong cách tổng thể để lên ý tưởng phù hợp.

Xác định số lượng thiết bị

Số lượng thiết bị cần sử dụng cho công trình sẽ tùy thuộc vào diện tích. Ví dụ như đài phun nước trong công viên sẽ có kích thước lớn hơn so với nhà phố, nhà hàng. Hơn nữa, đài phun kích thước càng lớn thì chủng loại thiết bị cũng đa dạng hơn nhiều.

Thông thường, đài phun nước sẽ cần một hệ thống thiết bị với số lượng lớn. Nhiều đài phun nước cỡ lớn trên thế giới chỉ tính riêng vòi phun nước đã lên đến con số hàng nghìn. Về cơ bản, thiết bị đài phun nước sẽ cần có:

  • Máy bơm chìm có công suất tương đương với yêu cầu về thiết kế. Hiện nay thị trường có hai loại là trục ngang và trục đứng. Máy bơm chìm trục ngang được sử dụng phổ biến hơn vì hạn chế trường hợp mực nước xuống thấp. Khi đó máy bơm có thể bị cháy hỏng.
  • Đường ống dẫn nước có tiết diện tương đương với đầu ra của máy bơm chìm. Chất liệu phổ biến là inox không han gỉ, không chịu tác dụng của môi trường. Những đài phun nước mini thường tận dụng đường ống bằng nhựa hoặc cao su.
  • Vòi phun nước giúp tô điểm nên thiết kế của công trình. Tùy theo thiết kế mà tạo hình vòi phun được lựa chọn sẽ khác nhau. Phổ biến có thể kể đến như vòi phun tia nước đơn, vòi phun sủi bọt, súng phun nước…
  • Đèn led âm nước với ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc. Chủng loại đa dạng không kém với đèn led âm nước dạng đế, dạng bánh xe hoặc dạng dây.
  • Thiết bị đài phun nước theo nhạc cần có thêm loa nhạc nước, loa âm ly…
  • Tủ điện điều khiển kiểm soát hoạt động của đài phun nước.
  • Phần mềm biên đạo hoạt động của hệ thống đài phun nước.
  • Thiết bị phụ trợ khác.

Xác định phụ kiện hỗ trợ trợ đài phun nước

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các thiết bị cơ bản trong lắp đặt công trình. Thế nhưng những phụ kiện hỗ trợ cũng có tầm quan trọng không kém. Chúng hỗ trợ thiết bị chính hoạt động hiệu quả hơn và tránh cháy nổ. Tùy thuộc vào thiết kế và chủng loại công trình mà phụ kiện cần trang bị cũng sẽ khác.

Ví dụ như đài phun nước mini thường sẽ có thêm bể chứa cỡ nhỏ xinh xắn. Họa tiết bên ngoài sẽ quyết định tính thẩm mỹ của đài phun nước khi hoàn thiện. Vì vậy người lắp đặt thường chọn bình gốm, đá chế tác hoặc bình thủy tinh… Đối với đài phun nước mini thì thiết bị đài phun nước phụ trợ còn có thêm loại khác.

Đó là lưới chắn rác, bể chứa ngầm. Đài phun nước càng lớn thì phụ kiện hỗ trợ càng nhiều. Điển hình như lưới chắn rác, mặt bích inox, cảm ứng gió, cảm ứng nước, ống thoát đáy… Một số được ứng dụng riêng với từng loại đài phun nước. Đơn cử như mặt bích inox chỉ phối hợp với đài phun nước âm sàn.

Địa chỉ cung cấp thiết bị 

Việc xác định chủng loại, số lượng thiết bị quan trọng thôi chưa đủ. Nhà cung cấp đóng vai trò cần thiết không kém. Một đơn vị uy tín sẽ đem đến thiết bị chính hãng. Như vậy độ bền đảm bảo, hiệu quả của công trình khi hoàn thiện cũng sẽ được cam kết.

Chủ công trình chỉ nên chọn mua thiết bị khi tự chế đài phun nước mini. Ngược lại đối với những công trình lớn thì nên tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp. Mọi quy trình từ thiết kế cho đến lắp đặt sẽ được đảm bảo hiệu quả. Hơn nữa công trình cỡ lớn không phải ai cũng có thể tiến hành được.

Công ty Union là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị đài phun nước chính hãng cho mọi khách hàng. Không chỉ thế Union còn có dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan trên toàn quốc. Loại hình dịch vụ đa dạng với đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật…

Quý vị đang có nhu cầu tìm mua thiết bị? Hãy liên hệ với Union để nhận sản phẩm – dịch vụ chất lượng, báo giá kịp thời nhé!

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi