Nét thu hút từ hệ thống phun nước nghệ thuật

Hệ thống phun nước nghệ thuật đang dần trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Mô hình này được sử dụng để trang trí cảnh quan công trình đồng thời đem đến nhiều lợi ích khác cho con người. Thiết kế chính là yếu tố tạo nên sức hút ấn tượng của đài phun nước. Hãy cùng khám phá về nét thu hút này qua bài viết nhé!

Sức hút vào ban ngày

Đài phun nước là mô hình trang trí cảnh quan đã được trực sử dụng từ trăm ngàn năm nay. Trước đây hệ thống đài phun nước chưa thực sự hiện đại và linh hoạt. Khi đó đài phun nước chủ yếu được sử dụng để cung cấp nước sinh hoạt. Sau này đài phun nước được trau chuốt hơn về vẻ ngoài nên đã mang vẻ đẹp rất riêng.

Hệ thống phun nước nghệ thuật cũng là một phiên bản của đài phun nước nên cũng sở hữu vẻ đẹp như vậy. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau trong thiết kế đài phun nước. Ví dụ như phiên bản mini dùng để trang trí cho sân vườn gia đình, nhà hàng có kích thước nhỏ.

Vẻ đẹp nghệ thuật đến từ kiểu dáng đặc biệt của đài phun nước. Chủ công trình có thể thi công đài phun nước bằng đá xếp chồng, đài phun nước bằng bình gốm nối tiếp, đài phun nước bằng thủy tinh phối với vỏ ốc… Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều đài phun nước đã và đang được sử dụng ngày nay.

Phiên bản đài phun nước ứng dụng nhiều hơn cả được lắp đặt cho các công trình lớn. Điển hình như nhà hàng, khách sạn, công viên, khu nghỉ dưỡng, resort… Mô hình đài phun nước nghệ thuật có ba loại hình chính. Đó là đài phun nước âm sàn, đài phun nước bể nổi và đài phun nước phao nổi.

Đặc điểm của 3 loại đài phun nước nghệ thuật

Như đã nêu, Nếu xét về cấu tạo thì đài phun nước gồm có 3 loại. đặc điểm của từng loại đài phun nước thể hiện như sau:

  • Đài phun nước bể nổi

Đài phun nước bể nổi được coi là phiên bản gần giống với mô hình truyền thống. Loại đài phun nước này có đặc điểm là bể chứa nằm lộ thiên. Hình dạng bể chứa có nhiều lựa chọn khác nhau. Ví dụ như hình vuông, hình tròn, hình bán nguyệt, hình chữ nhật…

Thiết bị đài phun nước sẽ được bố trí trong lòng bể chứa. Tủ điện điều khiển bố trí gần đó để có thể kiểm soát hoạt động của toàn bộ đài phun nước. Kết hợp với đó là hệ thống chiếu sáng gồm các loại đèn led âm nước.

  • Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn có đặc điểm là các thiết bị đều được bố trí dưới lòng đất. Bên trên mặt đất sẽ là một mặt bích inox. Kết hợp với đó là rãnh thu nước và lưới chắn rác để nguồn nước có thể tuần hoàn liên tục. Điểm thu hút nằm ở ánh sáng đa màu của đèn led âm nước.

Loại đèn led được sử dụng chủ yếu là đèn led âm nước dạng bánh xe. Lỗ ren nằm ở chính giữa cho phép lắp vòi phun nước vào trong. Mô hình này được sử dụng phổ biến ở công viên quảng trường.

  • Đài phun nước phao nổi

Đài phun nước nghệ thuật phao nổi được đánh giá là mô hình hiện đại nhất ngày nay. Mô hình này kết hợp công nghệ hiện đại và cho phép sử dụng mọi vòi phun nước với tạo hình khác nhau. Kể cả vòi phun nước múa vẫy 360 độ cũng có thể lắp đặt được.

Nguyên nhân là bởi đài phun nước phao nổi được lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ hoặc những nơi có mực nước thay đổi liên tục. Toàn bộ thiết bị phun nước được nâng đỡ trên một hệ thống phao nổi bằng nhựa. Chất liệu này khá nhẹ nên có thể nổi trên mặt nước.

Sáng bừng trong đêm tối

Đài phun nước từ xưa đến nay đã là một cảnh quan trang trí cho công trình vào ban ngày. Thế nhưng mô hình đài phun nước nghệ thuật lại làm được hơn thế. Hệ thống đèn led chiếu sáng ưu điểm cho công trình một cách ấn tượng. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa các loại đèn led âm nước.

Cụ thể có 3 loại phổ biến là đèn led dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe và đèn led dạng dây. Hệ thống đèn led là công cụ đắc lực giúp thay đổi hoàn toàn thiết kế cho đài phun nước. Yếu tố nghệ thuật cũng được thể hiện rõ ràng hơn qua tạo hình của ánh sáng và nước.

Mọi hoạt động của đài phun nước đã được lập trình từ trước thông qua phần mềm. Chủ công trình hoàn toàn có thể quyết định vũ điệu mà đài phun nước tạo ra. Các loại vòi phun nước nghệ thuật có thể kết hợp với nhau để tạo nên vũ điệu độc đáo. Trong đó đó phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Vòi phun nước hình tia đơn súng phun nước được sử dụng trong đa số công trình.
  • Vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước hình nấm, vòi phun nước hình cây thông, ứng dụng chủ yếu cho đài phun nước âm sàn. Loại vòi phun nước này cũng được sử dụng để trang trí cho vòng ngoài của đài phun nước.
  • Những vòi phun nước có tạo hình cầu kỳ như vòi phun nước hình đài hoa, hình cầu, hình bán cầu, hình chuối kiểng được sử dụng ở vị trí trung tâm. Khi đó vòi phun nước sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ hệ thống.

Quý vị muốn biết thêm chi tiết về thiết bị đài phun nước nghệ thuật? Quý vị muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công chuyên nghiệp? Công ty Union sẵn sàng đem đến sản phẩm và dịch vụ uy tín cho mỗi khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi