Sàn phun nước nghệ thuật đẹp, Thi công sàn phun nước theo nhạc

Đài phun nước là một công trình phổ biến bậc nhất hiện nay với thiết kế đa dạng, kiểu dáng phong phú. Sàn phun nước nghệ thuật cũng là một trong số những đài phun nước đặc biệt. Sàn phun nước nghệ thuật có đặc điểm gì? Thi công sàn phun nước nghệ thuật yêu cầu ra sao?

Sàn phun nước nghệ thuật và sàn phun nước

Đài phun nước có đặc điểm chung là những cột nước phun từ dưới lên trên không trung tạo nên cảnh sắc bắt mắt, ấn tượng. Sàn phun nước nghệ thuật vẫn giữ nguyên đặc điểm đó của đài phun nước truyền thống và thay đổi trong thi công, lắp đặt để phù hợp hơn với thời đại.

Nhược điểm lớn nhất của đài phun nước truyền thống là chiếm diện tích khá lớn. Thông thường, đài phun nước ngoài các thiết bị dành cho nhiệm vụ phun nước thì còn phải có thêm bể chứa. Bể chứa nước được lắp đặt để chứa nước giúp máy bơm chìm có thể hoạt động đồng thời giữ nước từ đầu phun nước tạo ra.

Như vậy, nước mới có thể tuần hoàn liên tục và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, do đặc điểm đó mà diện tích của đài phun nước cần khá lớn, không phù hợp với nhiều công trình hiện đại. Sàn phun nước là bước tiến vượt bậc giúp loại bỏ nhược điểm này của các đài phun nước truyền thống.

Phương thức đơn giản chỉ bằng việc đặt toàn bộ thiết bị dưới lòng đất. Bên trên đài phun nước được thi công sân phun nước. Nhìn bên ngoài, sàn phun nước không khác so với sân chơi thông thường. Thế nhưng khi hoạt động, nước từ các vòi phun bắn lên không trung kết hợp hiệu ứng đặc biệt tạo ra vẻ đẹp ấn tượng cho công trình.

Sàn phun nước nghệ thuật là một tên gọi khác của đài phun nước nghệ thuật âm sàn

Tính thẩm mỹ của sàn phun nước nghệ thuật

Những sàn phun nước nghệ thuật được tạo ra là để trang trí cho cảnh quan nội ngoại thất của mỗi công trình. Chính vì thế, tính thẩm mỹ của sàn phun nước cũng cần được đảm bảo. Ngày nay, các kiến trúc sư, kỹ thuật viên đã tạo nên những sàn phun nước độc đáo với nhiều thiết kế khác nhau.

Các sàn phun nước sẽ được bố trí lắp đặt đầu phun nước sao cho tạo được thiết kế nổi bật. Vị trí được tính toán phù hợp với tạo hình phun nước khi vòi phun nước hoạt động. Bản thân đầu phun nước cũng có nhiều tạo hình khác nhau như tạo hình đuôi công, tạo hình sủi bọt, tạo hình cột nước, tạo hình cây nấm…

Không chỉ thế, đài phun nước âm sàn sẽ kết hợp giữa tạo hình của đầu phun nước với hệ thống ánh sáng, âm thanh để tạo ra sàn phun nước nghệ thuật. Mô hình sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc hiện đại nhất ngày nay khi yêu cầu cao về kỹ thuật, trình độ của kỹ thuật viên, kinh nghiệm của kỹ sư.

Nguyên lý có vẻ đơn giản thế nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Đài phun nước sẽ được lập trình với hàng loạt phần mềm khác nhau như phần mềm điều khiển vòi phun nước, phần mềm kiểm soát hoạt động của thiết bị chiếu sáng, phần mềm biên đạo nhạc nước…

Sự kết hợp giữa các phần mềm với nhau cùng thiết bị chất lượng tạo nên sàn phun nước theo nhạc có tính thẩm mỹ cao. Thông qua đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những buổi trình diễn có một không hai của những đài phun nước hoạt động theo tần số âm thanh kết hợp ánh sáng đổi màu, bật tắt giữa trời đêm.

Sàn phun nước nghệ thuật trình diễn nhạc nước nghệ thuật tại phố đi bộ

Quy trình thi công đài phun nước âm sàn nghệ thuật

Đài phun nước nói chung và sàn phun nước theo nhạc nói riêng được thi công với 2 phần. Một là lắp đặt thiết bị, hai là lập trình phần mềm. Thiết bị sử dụng cho đài phun nước âm sàn nghệ thuật bao gồm:

  • Bể chứa nước lót chống thấm đặt dưới lòng đất tại vị trí thấp nhất.
  • Hệ thống máy bơm chìm đặt tại lòng bể chứa với mục đích hút và bơm nước cho đầu phun nước.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước thường được sử dụng với chất liệu inox.
  • Hệ thống đầu phun nước nghệ thuật lắp hướng lên phía trên để tạo hình cho các cột nước.
  • Hệ thống ánh sáng với các đèn âm nước có khả năng đổi màu, bật tắt tức thời. Đèn công nghệ led là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình.
  • Thiết bị âm thanh dùng cho các sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc như loa nhạc nước, bộ trộn âm thanh, âm ly, âm tần, biến tần…
  • Trên cùng là sân phun nước thường có kiểu dáng hình tròn thiết kế rãnh nước để thoát nước về bể chứa nhanh chóng.

Hệ thống điều khiển sẽ được lắp đặt riêng cho phép điều khiển tự động theo lập trình từ trước. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành biên đạo nhạc để sử dụng cho buổi trình diễn. Các đầu phun nước sẽ tạo hình theo tần số âm thanh. Ánh sáng mang tính chất hỗ trợ.

Tất cả được tạo nên từ thiết kế chi tiết đã lên kế hoạch từ trước. Những công trình lớn thậm chí còn phải làm mô hình 3D trước để dễ hình dung. Khách hàng có thể tự lên ý tưởng, tự thiết kế hoặc nhờ đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp qua dịch vụ trọn gói.

Thông tin về sàn phun nước theo nhạc cũng như dịch vụ thi công hy vọng giúp quý vị có thêm lựa chọn cảnh quan phù hợp với công trình của mình.

Liên hệ với UNION chúng tôi để được báo giá đài phun nước và tư vấn miễn phí nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi