Tạo sân chơi với đài phun nước công viên

Đài phun nước công viên thường ghi dấu ấn với vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng theo mô hình bể nổi truyền thống. Tuy nhiên hiện nay ở nhiều nơi đài phun nước công viên đã được lắp đặt theo mô hình khác tiết kiệm diện tích hơn nhiều. Khi đó đài phun nước nghệ thuật có thể trở thành sân chơi cho mọi người.

Đôi nét về đài phun nước công viên truyền thống

Mô hình đài phun nước công viên thường thấy là loại bể nổi. Đây là đài phun nước sân vườn truyền thống đã có từ xưa và vẫn được ưa chuộng cho đến tận ngày nay. Trước đây khi đài phun nước xuất hiện, con người phải nối đường ống dẫn nước từ trên bể chứa, suối nguồn trên cao.

Nước sẽ chảy xuống thông qua đường ống dẫn nước, dưới áp lực mà phun lên thành các cột nước. Đây cũng là hình ảnh đặc trưng cho đài phun nước. Khi đó đài phun nước sẽ được xây dựng với bể chứa nằm nổi trên mặt đất để tiện cho việc cung cấp nước tới dân cư của các làng mạc, thành thị.

Tuy nhiên sau này việc cung cấp nước gần trở nên đơn giản hơn với giếng nước, máy bơm nước và đường dẫn nước sạch. Những đài phun nước truyền thống dần mất đi tác dụng vốn có của chúng. Thay vào đó, đài phun nước được xây dựng để trang trí cho các công trình, tô điểm cho thành phố.

Đài phun nước công viên cũng được thi công với mục đích này. Phiên bản truyền thống đúng là đài phun nước bể nổi được ưa chuộng hơn cả khi đem đến vẻ đẹp sang trọng. Đài phun nước này cũng dễ dàng thu hút du khách đến tham quan giải trí tại công viên hơn.

Giải pháp mới với đài phun nước âm sàn công viên

Không thể phủ nhận những lợi ích mà đài phun nước bể nổi truyền thống đem đến cho công viên. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, mô hình cảnh quan này dần trở nên thiếu thu hút hơn. các đài phun nước bể nổi ngày nay chủ yếu có tác dụng trang trí, lợi ích về phong thủy và thư giãn tinh thần cho du khách.

Thế nhưng nếu chủ công trình có ý định sử dụng đài phun nước công viên như một hình thức giải trí thì mô hình bể nổi không phải là lựa chọn hoàn hảo. Thay vào đó, đài phun nước âm sàn sẽ tiết kiệm diện tích đồng thời tạo nên một sân chơi độc đáo cho mọi người. không chỉ đối tượng là người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng có thể tham gia.

Đài phun nước âm sàn cũng là một đài phun nước. Thế nhưng khác với đài phun nước truyền thống, cách thức thi công của phiên bản âm sàn có một vài điểm khác biệt. Theo đó, tất cả thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới lòng đất. Bên trên mặt đất sẽ là sàn phun nước được tích hợp thêm các rãnh thu nước.

Khi đài phun nước công viên phiên bản âm sàn không hoạt động thì đây chỉ là một sân chơi bình thường, một quảng trường thậm chí là một con đường. Như vậy công trình có thể tận dụng tối đa diện tích để tiến hành tạo nên một cảnh quan ấn tượng, một trò chơi giải trí hấp dẫn để thu hút du khách ghé thăm.

Lên ý tưởng thiết kế và thi công đài phun nước âm sàn

Có nhiều ý tưởng khác nhau để chủ công trình sáng tạo cho đài phun nước của mình. quan trọng nhất là phải chọn được vị trí và quyết định diện tích dành cho đài phun nước. Công viên thường có diện tích khá rộng, không bị hạn chế nhiều về mặt không gian nên chủ công trình có thể thi công một sản nước tại khu vực quảng trường để tạo thành sân chơi.

Nếu như công viên đã được hình thành, chủ công trình muốn lắp đặt thêm đài phun nước thì có thể lựa chọn phương án khác. Đó là thi công đài phun nước âm sàn dọc đường đi của một số khu vực nhất định. Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì đặc điểm trong cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mô hình này cũng không thay đổi.

Đài phun nước âm sàn lắp đặt hoàn toàn dưới mặt đất nên yêu cầu về về vòng phun nước và hệ thống ánh sáng không lớn. Chủ công trình có thể lựa chọn loại vòi phun tạo hình sủi bọt, vòi phun hình nấm, vòi phun hình bàn tay hoặc vòi phun tia nước đơn đều được.

Ngược lại, hệ thống ánh sáng trong thi công đài phun nước công viên âm sàn không có nhiều lựa chọn. Đèn led âm nước dạng bánh xe là thiết bị chuyên dụng được sản xuất để lắp đặt vòi phun nước vào lỗ ren ở chính giữa. Ánh sáng đổi màu của đèn led sẽ chiếu trực tiếp lên các cột nước được phun ra từ vòi phun.

Bể chứa sẽ được lắp đặt dưới lòng đất và ở vị trí thấp nhất. Hệ thống máy bơm chìm sẽ được đặt bên trong bể chứa đồng thời kết nối trực tiếp với đường ống dẫn nước. Đường ống dẫn nước sẽ lắp đặt với vòi phun nước và đèn led âm nước. Trên cùng là sàn phun nước được tích hợp các rãnh thu nước và lưới lọc rác.

Mô hình đài phun nước công viên phiên bản âm sàn hy vọng đã giúp các bạn có thêm một ý tưởng mới trong thiết kế và trang trí cảnh quan. Các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng, một nơi phân phối thiết bị đài phun nước uy tín?

Hãy đến với công ty Union để có thêm nhiều lựa chọn, hưởng mức giá ưu đãi và nhận tư vấn miễn phí nhé.

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi