Thêm may mắn nhờ đài phun nước trong nhà

Đài phun nước trong nhà là mô hình tiểu cảnh được ưa chuộng để trang trí không gian nội thất. Không chỉ có lợi trong tính thẩm mỹ, đài phun nước còn có thể đem đến may mắn và phú quý cho gia chủ. Làm thế nào để lắp đặt đài phun nước hợp phong thủy? 

Đặc điểm cơ bản khi thiết kế đài phun nước trong nhà

Không giống với những vị trí lắp đặt khác, đài phun nước trong nhà bị hạn chế khá nhiều về mặt không gian. Dù căn nhà có lớn đến đâu thì đài phun nước cũng không thể lắp đặt với diện tích quá rộng. Chính vì vậy, đài phun nước trang trí nội thất thường là phiên bản mini.

Diện tích của một đài phun nước sẽ trong khoảng trên dưới một mét vuông. Trong trường hợp diện tích nhà ở quá hạn hẹp thì gia chủ có thể lựa chọn trang trí bằng đài phun nước để bàn. Loại đài phun nước này có bề rộng khoảng 30 cm thích hợp để trang trí cho bàn trà, bàn tiếp khách hoặc bàn làm việc.

Kích thước không lớn nên thiết kế của đài phun nước trong nhà không cần quá cầu kỳ kỳ. Thậm chí những phiên bản đài phun nước như đài phun nước theo nhạc, đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước âm sàn đều không áp dụng được. Mô hình chủ yếu được lắp đặt là đài phun nước bể nổi.

Cấu tạo của đài phun nước mini gồm bể chứa nước, máy bơm chìm chuyên dụng và đường ống dẫn nước. Ngoài ra, gia chủ có thể để thay đổi trong cách trang trí và lắp đặt để tạo ra vô số thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách và đặc điểm của công trình mà mà thiết kế đài phun nước cũng có sự thay đổi.

Thêm may mắn từ đài phun nước trong nhà

Sở dĩ đài phun nước trong nhà có thể đem đến may mắn cho gia chủ là do yếu tố phong thủy. Nếu đài phun nước được lắp đặt đúng hướng, đúng vị trí và phù hợp về mặt thiết kế thì khả năng đem đến may mắn là điều hoàn toàn có thể. Trong đó các yếu tố chính bao gồm vị trí, hướng đặt, kích thước, trang trí và thiết kế. Cụ thể như sau:

  • Vị trí đặt đài phun nước

Vị trí đặt đài phun nước trong nhà phải đảm bảo phù hợp phong thủy theo nguyên tắc tương sinh tương khắc về ngũ hành. Đài phun nước thuộc hành thủy đại diện cho năng lượng, tiền tài và sự may mắn. Vì thế những vị trí như phòng bếp, gầm cầu thang thuộc hành hỏa tương khắc với hành thủy đều cần tránh lắp đặt.

Vị trí phòng ngủ cũng không nên bố trí đài phun nước trong nhà. Nguyên nhân là bởi đài phun nước cung cấp nước. Nước lại mang khí âm theo phong thủy. nếu sử dụng vào ban đêm khi âm khí nặng thì sẽ bất lợi cho gia chủ. Âm thanh róc rách của nước còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, vị trí công trình phụ cũng không nên bố trí đài phun nước. Vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển thông qua tiểu cảnh này rồi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vị trí được các chuyên gia phong thủy khuyên nên lắp đặt đài phun nước và các tiểu cảnh nước nói chung là phòng khách.

  • Hướng đặt đài phun nước

Hướng đặt đài phun nước trong nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Chủ công trình nên chọn các hướng đặt là Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Các hướng này tương ứng tượng trưng cho gia đạo, sức khỏe; sự thịnh vượng, tiền tài; danh vọng, sự nghiệp.

Hướng nam gia chủ cần tránh đặt đài phun nước. Đây là hướng tượng trưng cho hành hỏa. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành thì vị trí này không có lợi khi bố trí tiểu cảnh đài phun nước.

  • Màu sắc và chất liệu đài phun nước

Màu sắc và chất liệu của đài phun nước cần có sự phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn đài phun nước mini trong nhà từ chất liệu gỗ, tre, trúc… Tương tự như thế với các mệnh khác thuộc ngũ hành. Màu sắc cũng như vậy. Gia chủ nên áp dụng dựa trên tuổi mệnh và thuyết tương sinh tương khắc để đảm bảo sự hài hòa ra trong phong thủy.

  • Trang trí cho đài phun nước

Trang trí cho đài phun nước cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy thì mới có thể đem đến may mắn. Chủ công trình nên lựa chọn những vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp. Điển hình như các loại cây xanh hoặc tượng sứ. Những bức tượng xinh xắn hình rùa, sếu, chú tiểu, mục đồng chăn trâu đều thích hợp để tô điểm thêm cho tiểu cảnh.

  • Vệ sinh sinh đài phun nước

Đài phun nước trong nhà hay ngoài trời cũng đều cần được vệ sinh thay nước định kỳ. để lâu ngày dù gia chủ có lắp lưới lọc rác thì cũng không thể ngăn được bụi bẩn hoàn toàn. Đây có thể là nguồn gốc sinh sôi vi khuẩn, ruồi muỗi, bệnh tật…

Vì thế, chủ công trình cần vệ sinh toàn bộ bể chứa mỗi tháng một lần. Theo phong thủy, nước bị tù đọng có thể sản sinh ra tài khí ảnh hưởng trực tiếp đến khí của công trình. Điều đó cũng đồng nghĩa với ảnh hưởng đến may mắn, tiền tài bao nhiêu yếu tố khác.

Quý vị muốn sở hữu một đài phun nước mini trong nhà vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ? Hãy đến với Công ty Union để nhận được sự hỗ trợ tối đa từ dịch vụ, chính sách tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi