Thêm tài lộc nhờ lắp đặt các mẫu đài phun nước

Một công trình được đánh giá là hoàn hảo khi sở hữu cả hai yếu tố là kiến trúc và cảnh quan. Các mẫu đài phun nước chính là mô hình cảnh quan phổ biến hiện nay. Không chỉ thế, chủ công trình còn có thể để tăng may mắn, thêm tài lộc nhờ lắp đặt đài phun nước.

Đài phun nước phong thủy trong quan niệm người phương Đông

Các mẫu đài phun nước hiện nay phổ biến ở nhiều nơi, nhiều quốc gia trên thế giới. Các quốc gia Phương Đông cũng ưa chuộng sử dụng đài phun nước trong thi công công trình. đài phun nước không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình mà còn có lợi trong phong thủy.

Theo phong thủy, đài phun nước thuộc hành Thủy – một trong ngũ hành tượng trưng cho cho sinh khí, tiền tài và năng lượng. Chính vì thế đài phun nước thường được bố trí ở phía trước của công trình với mục đích thu hút năng lượng tốt từ bên ngoài. Bể chứa nước thường được làm từ chất liệu giả đá, bê tông kết hợp với nước có khả năng trấn tà.

Thông thường, những mẫu đài phun nước phong thủy sẽ được bố trí ở phía trước công trình hơi chếch về bên trái của lối ra vào theo hướng nhìn từ trong ra ngoài. Kích thước, thiết kế và phong cách đều sẽ tuân theo nguyên tắc thống nhất, hài hòa, phù hợp dựa trên tổng thể công trình.

thực chất phong thủy là thuyết khoa học của người Trung Quốc đã hình thành từ khoảng 4000 năm trước. Phong thủy nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước, hướng khí và địa lý trong quá trình bài trí đồ vật bật với đời sống con người. Đài phun nước cũng là một trong những đồ vật cần được bài trí đó.

Đài phun nước công viên góp phần tăng tài lộc cho công trình.

Lựa chọn chất liệu của các mẫu đài phun nước 

Thị trường hiện nay có nhiều mẫu đài phun nước khác nhau để khách hàng lựa chọn. các mẫu đài phun nước truyền thống thường được thi công trong sân vườn với mục đích tụ tài, thu hút sinh khí. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có có diện tích để lắp đặt đài phun nước ngoài sân vườn.

Trong trường hợp này, đài phun nước mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. các mẫu đài phun nước mini thường được bố trí ở phòng khách cách mà cụ thể hơn là chếch về phía bên trái của lối ra vào. Vật liệu sử dụng ảnh để tạo ra đài phun nước cũng đa dạng không kém.

Dĩ nhiên chủ công trình cần lựa chọn sao cho phù hợp với tuổi mệnh của mình. Một số mẫu đài phun nước theo chất liệu có thể kể đến như:

  • Đài phun nước bằng đá gồm hai loại là đài phun nước bằng đá truyền thống và đài phun nước bằng đá đã qua chế tác. Cả hai đều thể hiện vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng nhưng không kém phần mộc mạc. Đá thuộc hành Thổ. Tuy nhiên tùy màu sắc của đá mà chủ công trình có tuổi mệnh khác nhau có thể sử dụng.
  • Khác với đài phun nước bằng đá, đài phun nước bằng gốm sứ đa phần là phiên bản mini với kích thước không quá lớn phù hợp với sân vườn nhà phố. Các đài phun nước này không cần trang trí quá nhiều mà chú trọng ở vẻ đẹp nguyên sơ, đơn giản.
  • Đài phun nước bằng gỗ hoặc tre đều là các chất liệu từ tự nhiên. Các mẫu đài phun nước này thuộc hành Mộc thể hiện cho sự phát triển, hòa thuận. Vẻ đẹp mang lại đậm chất châu Á nên được nhiều công trình ưa chuộng.
  • Đài phun nước thủy tinh đa số được làm thành phiên bản mini để bàn do không chịu được va đập. Thông thường mô hình này thường thấy trong các văn phòng, spa cao cấp với âm thanh độc đáo của nước khi va chạm với thành thủy tinh.

Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau cho mô hình đài phun nước sân vườn.

Bố trí đài phun nước thế nào để tăng tài lộc?

Điều mà nhiều người quan tâm là bố trí các mẫu đài phun nước thế nào để có thể tăng thêm tài lộc cho công trình. Thực chất bố trí và lựa chọn đài phun nước vẫn phải tuân theo tổng thể của công trình. Ví dụ như thi công đài phun nước gia đình không có sân vườn thì buộc phải lựa chọn phiên bản mini trong nhà.

Diện tích sân vườn càng lớn thì đài phun nước thi công có thể tương ứng mở rộng ra hơn. Thiết kế đài phun nước phải có sự hài hòa về mặt tổng thể với phong cách của công trình. Như vậy mới có thể thu điểm cho công trình thêm ấn tượng. Sự phù hợp về mặt không gian đáp ứng yêu cầu thì mới có thể tính toán đến đến vấn đề phong thủy.

Chủ công trình nên lựa chọn những mẫu đài phun nước có đường cong mềm mại. Tránh lựa chọn những đài phun nước có góc cạnh tạo ra sát khí hướng vào công trình.

Gia chủ có thể trang trí thêm cho đài phun nước bằng cây cảnh hoặc các vật mang ý nghĩa tốt đẹp như dương xỉ, bạch mã hoàng tử, tượng sếu, rùa, hươu…. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng theo gam màu ấm giúp xua đi hơi lạnh, tăng cường sinh khí cho công trình.

Quý vị đang phân vân không biết lựa chọn mẫu đài phun nước nào, lắp đặt ra sao để tăng tài lộc cho công trình? Liên hệ ngay với Union để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ kịp thời nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi