Thiết kế đài phun nước sân vườn bằng tre cho nhà hàng

Những đài phun nước sân vườn chính là một điểm nhấn thu hút trong thiết kế và phong thủy cho mọi công trình. Những nhà hàng ngày nay cũng bắt đầu trang bị đài phun nước để làm mới không gian. Thiết kế và thi công đài phun nước cho nhà hàng cần chú ý những gì?

Lợi ích từ đài phun nước sân vườn cho nhà hàng

Hiện nay có không ít công trình thiết kế và thi công đài phun nước sân vườn. Nhiều nhà hàng cũng đang áp dụng mô hình cảnh quan này vào trang trí. Hiển nhiên, lợi ích trước hết mà đài phun nước đem đến cho các nhà hàng chính là vẻ đẹp ấn tượng trong thiết kế.

Một khu vườn bình thường bỗng trở nên sống động hơn khi có sự xuất hiện của đài phun nước. Đặc biệt là khi đài phun nước đó được tạo nên từ chất liệu thiên nhiên như tre thì hiệu ứng về thị giác lại tăng lên nhiều lần. Quan trọng nhất là âm thanh róc rách từ tiếng nước chảy sẽ giúp thư giãn tinh thần, giảm mệt mỏi.

Đối với những nhà hàng yêu cầu cao về tính riêng tư, sự yên tĩnh thì việc sử dụng đài phun nước sân vườn sẽ phát huy tối đa công dụng. Không chỉ thế, nước được phun lên có tác dụng điều hòa không khí hiệu quả. Nếu chủ nhà hàng trang trí xung quanh đài phun nước là cây xanh thì còn giúp cây phát triển tốt hơn.

Đặc điểm của đài phun nước bằng tre cho nhà hàng

Đài phun nước nghệ thuật bằng tre cho nhà hàng thuộc phiên bản mini với kích thước không quá lớn. Thông thường, đài phun nước chỉ có diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông. Trừ trường hợp chủ công trình kết hợp giữa đài phun nước và hồ cá hoặc đài phun nước và các tiểu cảnh khác thì diện tích của toàn bộ cảnh quan sẽ mở rộng ra hơn.

Về cơ bản, đây vẫn là đài phun nước sân vườn mini bằng tre nên cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản. cấu tạo của đài phun nước này gồm có các ống tre, đường ống dẫn nước, máy bơm chìm và vòi phun nước nếu cần. Bên cạnh đó, chủ công trình cần thi công một bể chứa nước với chất liệu từ tự nhiên để đảm bảo tính đồng bộ.

Bán đài phun nước mini sân vườn tại HCM

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước bằng tre thực hiện theo phương thức tuần hoàn. Tức là nước từ bể chứa sẽ được đưa vào các đường ống dẫn nước thông qua máy bơm chìm. Nước sẽ lên vòi phun nước và chảy xuống dưới bể chứa để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới. Cách thức hoạt động như vậy giúp chủ quán tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu trong thiết kế đài phun nước sân vườn bằng tre

Mô hình đài phun nước sân vườn bằng tre đem đến vẻ đẹp tự nhiên đậm chất Á Đông cho công trình. Điều này cũng đồng nghĩa với nhà hàng cũng cần phải theo phong cách này thì mới có thể lắp đặt. Như vậy mới đảm bảo sự phù hợp, hài hòa và thống nhất về mặt tổng thể phong cách.

Ví dụ như, nhà hàng theo phong cách Nhật trang trí không gian phục vụ bằng những bộ bàn ghế gỗ. Lúc này chủ quán có thể thiết kế cho sân vườn ăn với đài phun nước bằng tre kết hợp với hồ cá koi – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Đài phun nước sân vườn này cũng thích hợp với các quán ăn chuẩn Việt theo phong cách Nam Bộ hoặc dân dã. Chủ các nhà hàng có thể thi công đồng bộ cho quán của mình và cảnh quan sân vườn. Điển hình như đặt những nhà chòi xinh xắn ở ngoài sân vườn để làm nơi ngắm cảnh. Đài phun nước bằng tre sẽ được bố trí tại đây với mục đích thư giãn tinh thần, tạo điểm nhấn riêng cho nhà hàng.

Cách thi công đài phun nước sân vườn bằng tre

Như đã nêu, đài phun nước sân vườn bằng tre thuộc phiên bản mini nên có cấu tạo khá đơn giản. Chủ nhà hàng có thể tự mình thi công chỉ với những dụng cụ như máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vài ống tre. Tùy theo thiết kế mà chủ nhà hàng có thể thay đổi hoặc thêm bớt sao cho phù hợp với diện tích và yêu cầu trong phong cách của công trình

Trước hết người thực hiện sẽ phải đào một hố nông đề thi công phần đất nền cho đài phun nước. Trường hợp đài phun nước kết hợp với bể cá thì có thể bỏ qua ba bước này. Phần đất nền sẽ được đào hố, đổ xi măng lát gạch phía trên để tránh nước gì xuống gây sụt lún.

Bên trên, đài phun nước sân vườn sẽ được lắp đặt một bể chứa cỡ nhỏ có thể tận dụng từ chậu gốm, bình sứ, vại sành sao cho phù hợp với yêu cầu thiết kế. Máy bơm chìm sẽ được đặt vào trong lòng của bể chứa nước đồng thời nối với đường ống dẫn nước.

Đường ống này sẽ được luồn vào trong ống tre đã gia công để tăng tính thẩm mỹ. Người thực hiện chỉ cần gia cố sao cho ống tre đứng chắc rồi cho chạy thử thử đài phun nước là xong. Đối với đó là trang trí bên ngoài bằng cây xanh, tiểu cảnh hoặc tượng gốm…

Cách lắp đặt và lưu ý trong thiết kế, thi công đài phun nước sân vườn bằng tre cho nhà hàng hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Union để được sở hữu thiết bị đài phun nước chất lượng, dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi