Top 4 mẫu đài phun nước phong thủy sân vườn

Những mẫu đài phun nước luôn được coi là mô hình cảnh quan trang trí ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lợi về mặt không gian và sức khỏe, đài phun nước còn đem đến may mắn cho chủ công trình. Nguyên nhân là nhờ áp dụng nguyên tắc phong thủy khi lắp đặt. Hãy cùng khám phá những mẫu được ưa chuộng nhé!

Đài phun nước bằng tre

Mẫu đài phun nước hiện nay rất đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau. Đài phun nước bằng tre cũng là một trong số đó. Chủ công trình có vô số cách biến hóa khác nhau với các ống tre. Mô hình đài phun nước này có thể trang trí trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

Đối với đài phun nước trong nhà chủ công trình có hai lựa chọn. Đó là đài phun nước mini tô điểm cho không gian sống và đài phun nước để bàn. Thực tế cả hai đều là phiên bản mini của đài phun nước với kích thước khá nhỏ. Cấu tạo cơ bản đều bao gồm:

  • Một máy bơm chìm loại nhỏ.
  • Một đường ống dẫn nước có tiết diện bằng với đầu ra của máy bơm chìm. Chất liệu của đường ống dẫn nước thường là cao su hoặc nhựa.
  • Các vật dụng trang trí khác như sỏi đá, cây xanh, đèn led…

Chủ công trình có thể sử dụng nhiều vật dụng khác nhau để làm bể chứa nước. Ví dụ như mẫu đài phun nước hoàn toàn bằng tre có thể dùng một ống tre lâu năm với kích thước lớn. Ống tre sẽ được chẻ đôi và làm sạch để tăng tính thẩm mỹ.

Ống tre này sẽ được sử dụng như một bể chứa nước tự nhiên giá rẻ. Nhìn chung chất liệu tre thuộc hành Mộc thể hiện cho sự hòa thuận và phát triển. Mặt khác Mộc sinh Hỏa. Những gia chủ có tuổi mệnh là Hỏa cũng có thể lắp đặt đài phun nước vốn thuộc hành Thủy.

Đài phun nước bằng đá tự nhiên

Chất liệu đá cũng được sử dụng nhiều cho các cảnh quan trang trí. Đối với mô hình đài phun nước bằng đá tự nhiên, vẻ đẹp mà công trình nhận được sẽ có phần mộc mạc, nguyên sơ hơn nhiều. Đặc biệt, chất liệu đá thuộc hành Thổ tượng trưng cho sự vững chắc, bền bỉ. Khi sử dụng chất liệu này trong trang trí cảnh quan sẽ tăng độ chắc chắn.

Chủ công trình có thể sử dụng mẫu đài phun nước bằng chậu đá cổ điển. Khi đó hệ thống phun nước sẽ được lắp đặt hoàn toàn bên trong lòng bể chứa. Nếu muốn tránh tình trạng thiết bị đài phun nước bị lộ gây mất thẩm mỹ, chủ công trình có thể lựa chọn phương án khác.

Đó là thi công đài phun nước bằng đá âm sàn. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất. Bên trên là mô hình bằng đá có thể sử dụng nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Tính linh hoạt của mô hình này cũng cao hơn so với  đài phun nước bằng đá cổ điển.

Đài phun nước bể cạn bằng đá chế tác

Bên cạnh đá tự nhiên, các mẫu đài phun nước bể cạn bằng đá chế tác cũng được ưa chuộng không kém. Thông thường phiên bản này được sử dụng để trang trí cho những sân vườn rộng hơn. Ví dụ như sân vườn nhà hàng, khách sạn, biệt thự…

Toàn bộ hệ thống phun nước sẽ nằm trên mặt đất. Yếu tố phong thủy không chỉ thể hiện qua chất liệu mà còn qua hình dáng của đài phun nước. Chủ công trình có thể lựa chọn bể chứa nước có hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình elip…

Tuy nhiên những mẫu đài phun nước có hình tròn, hình bán nguyệt, hình elip vẫn được ưa chuộng hơn cả. Theo phong thủy những hình dạng này mang ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy nên sẽ đem đến may mắn cho gia chủ.

Ngược lại những hình dạng có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật lại có khả năng sản sinh sát khí. Sát khí sẽ hướng trực tiếp vào công trình gây bất lợi về phong thủy. Đây là điều cần phải tránh khi lắp đặt đài phun nước.

Đài phun nước bằng bê tông

Mô hình đài phun nước bằng bê tông thực tế cũng mang ý nghĩa về sự vững chắc, bền bỉ. Thông thường đài phun nước bằng bê tông sẽ được sử dụng để trang trí ngoài trời. Ưu điểm lớn nhất của những mẫu đài phun nước này là sự linh hoạt về khả năng biến hóa.

Không giống những chất liệu khác, chủ công trình có thể tự mình tạo nên gần như toàn bộ đài phun nước bê tông. Chỉ bằng việc dùng khuôn và đổ bê tông vào bên trong là đã có thể hình thành nên vô số kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như hình cầu, hình chậu bê tông, hình hộp chữ nhật cho đến hình chim, hình con vật đều có thể thực hiện…

Trong khi đó những chất liệu khác muốn tạo hình như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cấu tạo của đài phun nước bằng bê tông cũng tương tự với các mô hình khác. Thiết bị cơ bản bao gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước.

Chủ công trình còn có thể trang trí bên ngoài đài phun nước bằng cây xanh, tượng sứ với ý nghĩa tốt đẹp. Như vậy sẽ tăng thêm may mắn về phong thủy. Điểm quan trọng mà tất cả mẫu đài phun nước đều cần áp dụng là nguyên tắc tương sinh tương khắc và âm dương hài hòa. Điều này được thể hiện thông qua vị trí, hình dáng, kích thước và cả thiết kế của đài phun nước.

Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết hơn về phong thủy trong lắp đặt đài phun nước? Với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, sở hữu thiết bị, dịch vụ chất lượng nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi