Trang trí nhà hàng với đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn ngày nay xuất hiện ở nhiều nơi như công viên, quảng trường, khách sạn… Chủ công trình còn có thể trang trí nhà hàng với đài phun nước âm sàn để tiết kiệm chi phí. Cách thức thực hiện như thế nào? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Giải pháp trang trí tiết kiệm cùng đài phun nước âm sàn

Thực tế có nhiều giải pháp khác nhau để trang trí sân vườn cho nhà hàng sao cho ấn tượng và nổi bật. Bản thân mô hình đài phun nước nghệ thuật cũng đem đến cho chủ công trình nhiều lựa chọn. Ví dụ như đài phun nước bằng gốm sứ, đài phun nước kết hợp hồ cá cảnh, đài phun nước bằng bê tông…

Đài phun nước âm sàn cũng chỉ là một trong số nhiều lựa chọn mà chủ nhà hàng có thể thực hiện. Đặc biệt là những nhà hàng có diện tích sân vườn hạn chế thì đây chính là giải pháp thông minh tiết kiệm diện tích, chi phí. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất nên không tốn nhiều diện tích.

Quan trọng nhất là những lợi ích mà đài phun nước quảng trường âm sàn đem đến cho chủ công trình cũng như môi trường sống. Đài phun nước sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong thiết kế giúp nhà hàng thu hút thêm những vị khách mới. tiếng nước chảy vui tai kết hợp với những vũ điệu của nước là cách đơn giản để thư giãn tinh thần.

Xét về mặt phong thủy, đài phun nước âm sàn như mọi tiểu cảnh nước khác đều thuộc hành thủy. Nếu được lắp đặt đúng chỗ, phù hợp với phong thủy thì đài phun nước sẽ là công cụ giúp vượng khí, thêm tài lộc và đem đến may mắn, tiền tài cho chủ nhà hàng.

Trang trí nhà hàng với đài phun nước âm sàn

Nhiều người cho rằng đài phun nước âm sàn không có thiết kế đa dạng bằng những loại đài phun nước khác. Điều này có phần đúng bởi thời sự hạn chế về hệ thống ánh sáng và vòi phun. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chủ nhà hàng chỉ có duy nhất một phương pháp để trang trí sân vườn của mình.

Chủ công trình có thể lên vô vàn ý tưởng khác nhau sau đó dựa theo nguyên tắc phù hợp, thống nhất với tổng thể công trình. Tức là đài phun nước âm sàn khi lên ý tưởng thiết kế phải có vị trí hợp phong thủy, diện tích phù hợp với phi công trình. nếu sân vườn nhà hàng rộng thì chủ công trình có thể thiết kế đài phun nước lớn một chút.

Ngược lại nếu diện tích nhà hàng khiêm tốn thì đài phun nước được thi công cần phải thực hiện theo phiên bản mini. Đây cũng là mô hình được ưa chuộng nhất trong thi công cảnh quan sân vườn của nhiều công trình hiện nay. Trong đó phải kể đến hai mẫu đài phun nước âm sàn phổ biến trong trang trí sân vườn.

Mẫu đầu tiên là đài phun nước âm sàn lắp đặt dọc theo đường đi. Chủ công trình sẽ thi công đài phun nước dưới hình dạng chữ nhật. Các vòi phun sẽ được bố trí thành một đường thẳng kết hợp với đèn led dạng bánh xe để trang trí. Mô hình này thích hợp với các nhà hàng có sân vườn được bài trí bàn ghế kinh doanh ngoài trời.

Mẫu thứ hai cũng phổ biến không kém là đài phun nước âm sàn kết hợp với sỏi đá. Đây là mô hình đài phun nước truyền thống. Tuy nhiên trên bề mặt sàn nước, thủ công trình sẽ đặt thêm sỏi đá để trang trí sao cho phù hợp với khu vực sân vườn. Như vậy vẻ đẹp tự nhiên cũng được đảm bảo hơn.

Thi công đài phun nước âm sàn cho nhà hàng thế nào?

Dù đó là đài phun nước âm sàn cho bất cứ công trình nào đi chăng nữa thì cấu tạo và cách thi công cũng không có nhiều khác biệt. Mô hình đài phun nước sân vườn cho nhà hàng thường là phiên bản mini nên cấu tạo có phần đơn giản hơn. Chủ công trình thậm chí còn có thể tự mình lắp đặt.

Thiết bị cần chuẩn bị bao gồm một máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước, sàn nước, hệ thống lọc nước, đèn led chiếu sáng… Đầu tiên, chủ công trình cần phải xác định được vị trí thi công sau đó đào hố. Vị trí này cần phải được gia cố đất nền để tránh trường hợp đất bị thấm nước gây sụt lún.

Sau đó chủ công trình sẽ thi công bể chứa nước cho đài phun nước âm sàn theo hình dạng tương ứng với ý tưởng thiết kế. Đặt máy bơm chìm hoặc hệ thống máy bơm chìm trong lòng bể chứa. Đầu ra của máy bơm chìm sẽ nối với đường ống dẫn nước.

Đường ống dẫn nước sẽ kết nối với vòi phun nước sao cho vòi phun nước nằm hướng thẳng lên trên và cao hơn mặt đất khoảng 2 đến 3 cm. Lắp đặt sàn phun nước là cố định vòi phun nước, đèn led âm nước. Cuối cùng chạy thử đài phun nước và chỉnh sửa nếu có vấn đề. Trang trí để che lấp những thiết bị còn bị lộ ra ngoài.

Những thông tin liên quan để thiết kế và cách lắp đặt đài phun nước âm sàn trang trí nhà hàng hy vọng đã có ích cho các bạn. Các bạn đang cần tìm một địa chỉ thi công uy tín, chất lượng với hiệu quả cao?

Hãy đến với Union để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi