Tư vấn thiết kế đài phun nước mini trong nhà cho quán cà phê

Bán đài phun nước mini trong nhà đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng tại nhiều công trình khác nhau. Những đài phun nước này có tác dụng quan trọng trong việc tạo sự thông thoáng cho không gian. Các quán cà phê còn coi mô hình này như một cách để quảng cáo miễn phí thương hiệu đến khách hàng.

Yêu cầu trong thiết kế với đài phun nước mini quán cà phê

Những đài phun nước mini nói chung đều có kích thước không quá lớn. Đây cũng là nguyên nhân hình thành nên tên gọi với hai chữ “mini”. Thông thường diện tích của đài phun nước mini chỉ khoảng trên dưới 1 mét vuông nên có thể thi công ở trong nhà, đặt ngoài sân vườn hoặc ứng dụng cho một số không gian khác.

Diện tích không quá lớn nên yêu cầu về cấu tạo của đài phun nước mini cũng giảm bớt nhiều. Cấu tạo cơ bản của mô hình này bao gồm bể chứa nước, đường ống dẫn nước, bơm chìm và vòi phun nước. Kết hợp với đó là những vật dụng trang trí khác với mục đích tô điểm để cho đài phun nước thêm ấn tượng.

Đài phun nước nghệ thuật càng ngày càng phổ biến ở nhiều nơi.

Cấu tạo đơn giản nên chi phí để sở hữu một đài phun nước mini không quá cao phù hợp với khả năng kinh tế của đại đa số chủ quán cà phê. Chi phí lắp đặt một đài phun nước cho quán cà phê thường sẽ không vượt quá 100 triệu đồng. Từ khi chủ quán có những yêu cầu đặc biệt thì mức chi phí sẽ tăng lên tương ứng với đặc điểm của thiết kế.

Hơn nữa, ngày nay đài phun nước đều được lắp đặt với hệ thống nước tuần hoàn nên giúp tiết kiệm chi phí cho chủ quán. Thể nước sẽ từ bể chứa ra đi lên đường ống dẫn nước rồi lên vòi phun nước thông qua sự hỗ trợ của máy bơm chìm. Nước sau khi được phun ra ngoài sẽ rơi xuống mà chảy ngược lại bể chứa để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới.

Lựa chọn đài phun nước mini cho quán cà phê thế nào?

Một đài phun nước mini dù sử dụng cho bất cứ công trình nào cũng cần phải đảm bảo yếu tố phù hợp, cân bằng, thống nhất và hợp phong thủy. Trong đó yếu tố phong thủy chủ yếu được người phương Đông quan tâm. Trước hết đài phun nước được lựa chọn sẽ phải có phong cách thiết kế hài hòa với tổng thể nội thất quán cà phê.

Ví dụ như quán cà phê theo phong cách hiện đại thì chủ quán có thể lựa chọn những mẫu đài phun nước để bàn hoặc đài phun nước để chứa bằng bê tông tối giản theo dạng hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật. Trong khi đó, nếu quán theo phong cách Á Đông thì lựa chọn lại phải thay đổi.

Đài phun nước sân vườn mini bằng tre cho quán cà phê phong cách Á Đông.

Phong cách Á Đông thể hiện thông qua việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Như vậy, chủ quán cũng sẽ cần áp dụng phương thức này trong thi công đài phun nước mini. Những loại đài phun nước bằng tre, gỗ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, chủ quán cũng có thể kết hợp thêm với hồ cá hoặc tranh đá, đảo đá để tăng thêm hiệu ứng về thị giác. Trong khi đó những quán cà phê phong cách cổ điển lại nên lắp đặt đài phun nước mini bằng đá trắng. Quán cà phê sở hữu đài phun nước như vậy sẽ thêm phần sang trọng.

Phong thủy trong lắp đặt đài phun nước mini quán cà phê

Người Việt Nam và nhiều quốc gia khác rất coi trọng vấn đề phong thủy trong thi công bất cứ công trình nào. Những đài phun nước mini cũng là một trong những công trình cần quan tâm khi lắp đặt sao cho phù hợp với phong thủy. Đài phun nước thuộc Thủy tượng trưng cho năng lượng, sự phát triển, tài lộc.

Vì thế, đài phun nước được lắp đặt đúng chỗ sẽ không chỉ giúp đem đến may mắn mà còn vượng khí, tụ tài. Với những quán cà phê đang kinh doanh thì yếu tố này trở nên vô cùng quan trọng. Phong thủy thể hiện thông qua 3 yếu tố chính là vị trí, hướng và kiểu dáng.

Đài phun nước mini hợp phong thủy đem đến may mắn.

Vị trí phù hợp nhất để đặt đài phun nước mini cho quán cà phê là tại sảnh ra vào hoặc gần cửa hơi chếch một chút về bên trái. Vị trí này vừa thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời thu hút khí tốt, làm lệch hướng của những nguồn năng lượng tiêu cực.

Hướng đặt đài phun nước mini nên là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Đây là những hướng đại diện cho Thủy hoặc Kim phù hợp với phong thủy của đài phun nước. Đồng thời những hướng này còn giúp tụ tài, phát triển. Chủ quán nên thiết kế để hướng của dòng nước chảy về mình.

Kiểu dáng hợp phong thủy nhất là những bể chứa có dạng đường cong mềm mại như elip hay đường tròn. Hình dáng như vậy mang ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn. Ngược lại, những hình dáng có góc nhọn lại sản sinh ra sát khí không hợp với phong thủy. Nếu chủ quán quyết định chọn bể chứa như vậy thì nên làm tù hoặc cong các góc.

Những thông tin về thiết kế đài phun nước mini trong nhà cho quán cà phê hy vọng đã có ích với các bạn. Hãy đến với Union để có thêm nhiều chia sẻ hữu ích và hưởng dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi