Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật trong thực tế

Thị trường hiện nay có nhiều mẫu vòi phun nước nghệ thuật khác nhau để sử dụng. Đa dạng thể hiện trong chủng loại, kích cỡ, tạo hình cho đến nhà sản xuất. Thiết bị này được ứng dụng vào trong thực tế như thế nào? Hãy cùng phân loại và tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đài phun nước bể nổi nghệ thuật

Ứng dụng đầu tiên của vòi phun nước nghệ thuật sử dụng cho mô hình cổ điển. Đó là đài phun nước bể nổi nghệ thuật. Đây là phiên bản nâng cấp từ đài phun nước bể nổi truyền thống. Đặc điểm của đài phun nước này có bể chứa nằm lộ thiên.

Chủ công trình có thể lựa chọn giữa các kiểu dáng khác nhau của bể chứa nước. Trong đó phổ biến hơn cả là bể chứa hình tròn, bể chứa hình bán nguyệt hình elip hoặc hình thoi. Những hình dạng này mang ý nghĩa trọn vẹn, viên mãn về mặt phong thủy.

Vì vậy các kiểu dáng này được ưa chuộng trong lắp đặt đài phun nước ngày nay. Vòi phun nước nghệ thuật là thiết bị quan trọng tạo nên thiết kế cho công trình. Ứng dụng cơ bản tên của đài phun nước bể nổi nghệ thuật nằm tại khách sạn, nhà hàng, resort, khu nghỉ dưỡng…

Loại vòi phun nước được sử dụng khá đa dạng. Điển hình như vòi phun hình tia đơn, vòi phun hình rẻ quạt, vòi phun hình bàn tay, vòi phun sủi bọt… Những vòi phun cầu kỳ hơn với tạo hình đài hoa, bán cầu hai hình cầu thường được sử dụng ở trung tâm đài phun nước. 

Nhiệm vụ chính của những vòi phun tạo hình bắt mắt này là để làm điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế. Hoạt động của vòi phun nước nghệ thuật và hệ thống ánh sáng được kiểm soát bởi phần mềm. Phần mềm này đã được lập trình từ trước để biên đạo ra những vũ điệu độc đáo cho đài phun nước. 

Đài phun nước âm sàn nghệ thuật

Đài phun nước âm sàn là một biến thể của phiên bản bể nổi. Về cơ bản cấu tạo của đài phun nước này không có nhiều sự khác biệt. Một đài phun nước có các thiết bị chính đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, vòi phun nước, đèn led âm nước và tủ điện điều khiển.

Các thiết bị phụ trợ được trang bị tùy thuộc vào thiết kế và đặc điểm của đài phun nước. Ví dụ như cảm biến gió, ống thoát đấy, cảm biến nước, van tay, lưới lọc rác… Điểm khác biệt đến từ cách lắp đặt đài phun nước. Gần như toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất.

Bộ phận nằm trên mặt đất là một mặt bích inox có các rãnh thu nước. Vòi phun nước nghệ thuật và đèn led âm nước được bố trí sát với mặt bích inox. Nếu không hoạt động, đài phun nước âm sàn tựa như một sân chơi, một quảng trường.

Đây cũng chính là loại đài phun nước tiết kiệm diện tích nhất hiện nay. Đặc điểm của đài phun nước này yêu cầu vòi phun sử dụng có tạo hình đơn giản. Phổ biến nhất phải kể đến vòi phun sủi bọt, vòi phun tia đơn, súng phun nước, vòi phun hình nấm, vòi phun hình cây thông…

Mô hình đài phun nước này không chỉ điều hòa không khí mà còn là sân chơi lý thú cho người dân khi thời tiết oi bức. Tương ứng với vòi phun nước nghệ thuật là hệ thống đèn led âm nước. 

Loại đèn led chuyên dụng cho đài phun nước âm sàn là đèn led âm nước dạng bánh xe. Vòi phun nước sẽ được lắp vào lỗ ren ở chính giữa của đèn led. Khi hoạt động, đèn led có thể tạo ra ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc tùy theo mục đích của chủ công trình.

Đài phun nước phao nổi nghệ thuật

Khác với hai phiên bản trên, đài phun nước phao nổi nghệ thuật được lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ. Toàn bộ hệ thống phun nước được lắp đặt trên phao nổi bằng nhựa. Chất liệu này có ưu điểm là nhẹ, giá thành rẻ lại có thể để điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Yêu cầu về vị trí lắp đặt giúp đài phun nước phao nổi đa dạng lựa chọn về thiết bị. Đối với vòi phun nước nghệ thuật cũng như vậy. Nếu như hai phiên bản trên bị hạn chế ít nhiều thì đài phun nước phao nổi có thể sử dụng mọi loại vòi phun nước. 

Kể cả những vòi phun nước yêu cầu cao về mặt thoáng của không gian lắp đặt cũng có thể dùng. Tình hình là vòi phun nước múa vẫy 360 độ. Không chỉ thế, công trình còn có thể lắp đặt những vòi phun nước cao áp kích thước lớn. Minh chứng thể hiện qua hàng loạt công trình đang là những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Các cột nước được tạo ra từ vòi phun nghệ thuật có độ cao lên đến hàng trăm mét. Chủ công trình có thể kết hợp giữa các loại vòi phun nước nghệ thuật với nhau để tăng tính thẩm mỹ. Thông thường mô hình này sẽ được sử dụng để trang trí cho công viên, khách sạn hoặc các khu nghỉ dưỡng.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về đài phun nước? Quý vị muốn tham khảo chi tiết thông số kỹ thuật và báo giá của từng loại vòi phun nước? Quý vị muốn tìm một dịch vụ thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp?

Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với thiết bị chính hãng, dịch vụ chất lượng. Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí và báo giá chính xác nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi