Vẻ đẹp ma thuật từ thiết kế đài phun nước Montjuic

Trong số những thiết kế đài phun nước nổi tiếng thế giới không thể không nhắc đến Montjuic. Đây là Đài phun nước ma thuật thuộc Cung điện Quốc Gia Palau Nacional, đầu đại lộ Avenida Maria Cristina, Montjuic, Barcelona, Tây Ban Nha. Vẻ đẹp ma thuật chính là điểm thu hút của đài phun nước này với khách du lịch Quốc tế.

Đài phun nước vòng xoay Montjuic, Barcelona, Tây Ban Nha

Hành trình xây dựng đài phun nước Montjuic

Thiết kế đài phun nước Montjuic được đánh giá cao ngay từ khi bắt đầu xây dưng. Nơi đây còn được gọi với tên Đài phun nước Ma thuật nằm tại ngay trước Cung điện Quốc Gia Palau Nacional, đầu đại lộ Avenida Maria Cristina, Montjuic, Barcelona, Tây Ban Nha.

Đài phun nước Montjuic được xây dựng với mục đích du lịch như một điểm đến tại Triển lãm Quốc tế Barcelona 1929. Tuy nhiên, biểu tượng xứ Catalan – Tứ trụ tọa lạc tại đây dã bị từng bị phá hủy bởi chế độ độc tài Primo de Rivera để dành chỗ cho Triển Lãm Quốc tế.

Mãi đến năm 1999, Tứ trụ mới được phục dựng lại ở Trường Đại học Autonoma De Barcelona cách đó không xa. Toàn bộ thiết kế đài phun nước Montjuic được tạo dựng bởi 3.000 nhân công. Tất cả cùng thực hiện và giúp đài phun nước hoàn thành vào ngày 19/05/1929, chỉ trước Buổi Triển lãm Quốc tế Barcelona 1929 đúng 1 ngày.

Thế nhưng khi Nội chiến Tây Ban Nha xảy ra, Đài phun nước Montjuic đã bị phá hủy nhiều và không thể tiếp tục hoạt động nữa. Đến năm 1955, Đài phun nước đã được tu sửa lại thông qua sự giám sát của kiến trúc sư Buigas. Sau này, năm 1980, Đài phun nước Montjuic tiếp tục dược nâng cấp để thêm phần mới – nhạc nước. Mục đích là để phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 1992 được tổ chức tại Montjuic.

Đài phun nước công viên Montjuic được nâng cấp vào năm 1980.

Sức hút từ những màn trình diễn ánh sáng và âm thanh

Thiết kế đài phun nước Montjuic ghi điểm trong mắt du khách Quốc tế nhờ vẻ đẹp ấn tượng và các buổi trình diễn độc đáo. Để thực hiện được điều này, đài phun nước đã sử dụng đến 3.620 vòi phun với 29 kiểu phun khác nhau cùng hoạt động. Kết hợp với đó là hàng loạt thiết bị đài phun nước khác.

Cụ thểm đài phun nước sẽ hoạt động với tổng cộng là 5 máy bơm chìm để đưa nước lên 3.620 vòi phun nước. hệ thống ánh sáng gồm đèn 8 màu và 4.760 đèn chiếu sáng khác. Tất cả để tô điểm cho đài phun nước Montjuic có diện tích lên đến 3.250m2 và khả năng chứa đến 3.100.000 lít nước.

Hệ thống vòi phun và ánh sáng sẽ hoạt động theo tần số âm thanh từ những bản nhạc đã được biên đạo từ trước. Các bản nhạc sử dụng đa dạng về thể loại. Trong đó nổi bật nhất là nhạc cổ điển và ca khúc huyền thoại Montserrat Caballé và nhạc phim Freddie Mercury.

Sự hòa trộn của âm thanh, ánh sáng và vũ điệu của nước tạo nên thiết kế đài phun nước Montjuic ấn tượng thu hút rất đông khách tham quan, thưởng lãm. Tên gọi Đài phun nước Ma thuật cũng nhằm hướng đến khả năng biến hóa trong các vũ điệu của nước.

Các cột nước phun cao hòa cùng âm thanh sống động và ánh sáng nhiều màu giúp Đài phun nước rực rỡ khi đêm về. Đặc biệt, nơi đây còn tổ chức các sự kiện đặc biệt để có thể thu hút một lượng lớn khách du lịch. Có thể nói, Đài phun nước Montjuic đã trở thành biểu tượng của Barcelona, Tây Ban Nha.

Montjuic ấn tượng với những vũ điệu của nước hòa cùng ánh sáng, âm thanh.

Tham quan Montjuic khi nào?

Không thể phủ nhận, thiết kế đài phun nước Montjuic được tính toàn để có thể hoạt động tuần hoàn. Nước từ bể chứa sẽ được đưa đến vòi phun nước qua hệ thống đường ống dẫn nước. Nước phun lên cao sẽ tiếp tục rơi xuống bể chứa nước để tuần hoàn liên tục giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, để vận hành được toàn bộ đài phun nước với diện tích lớn như vậy thì chi phí điện năng, nhân công cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, đài phun nước này sẽ hoạt động theo tiến trình như sau:

  • Tối thứ 6, thứ 7 trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 từ 19 giờ đến 20 giờ 30 cứ 30 phút 1 lần.
  • Các tháng còn lại sẽ hoạt động từ thứ 5 đến chủ nhật trong khung giờ từ 21 giờ đến 23 giờ tương tự cứ 30 phút 1 lần.

Đặc biệt, du khách còn có thể chiêm ngưỡng thiết kế đài phun nước Montjuic vào lễ hội hằng tăm theo sự kiện Piromusical. Đài phun nước sẽ hoạt động kết hợp với pháo hoa, ánh sáng và đám đông háo hức là điểm thu hút đặc biệt nhất. Đây cũng đồng thời là nguyên nhân giúp Barcelona, Tây Ban Nha thu hút được đông khách tham quan hơn.

Bên cạnh Đài phun nước Montjuic còn có hàng loạt công trình khác nổi bật trên thế giới. Làm thế nào để có thể sở hữu một đài phun nước ấn tượng cho công trình của mình? Băn khoăn này được không ít khách hàng đặt ra khi có vô số lựa chọn về thiết kế khác nhau cho mô hình đài phun nước.

Quý vị đang phân vân? Quý vị không biết địa chỉ nào thiết kế đài phun nước uy tín? Thi công chuyên nghiệp? Công ty Union luôn sẵn sàng trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Liên hệ ngay với Union để nhận tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi